UBND huyện Sốp Cộp làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng giao

Sáng ngày 14/10/2020, UBND huyện Sốp Cộp làm việc với Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao để triển khai trồng Dứa tại huyện Sốp Cộp. Dự buổi làm việc với Đoàn có đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số Phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã: Sốp Cộp, Mường Và, Dồm Cang.

Lãnh đạo UBND huyện Sốp Cộp làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng giao để triển khai trồng Dứa trên địa bàn huyện Sốp Cộp

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận xoay quanh một số vấn đề về phương thức liên kết của công ty với nông dân, việc cung cấp giống, chuyển giao kỹ thuật trồng Dứa theo quy trình đảm bảo an toàn và cam kết, ký hợp đồng bao tiêu các sản phẩm đã liên kết, công tác tuyên truyền, vận động người dân phát triển vùng nguyên liệu trên địa bàn huyện…Theo đó huyện Sốp Cộp tuyên truyền, vận động người dân và các HTX đăng ký trồng 70 ha tại 2 xã Dồm Cang, Mường Và.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất: Trong tháng 10 sẽ trồng thí điểm mô hình 10 ha tại xã Dồm Cang và tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân làm đất trồng 60 ha xong trước ngày 30 tháng 12 năm 2020./.

Tác giả: Tòng Đại