Tập huấn kỹ thuật trồng Dứa Queen

Chiều ngày 18/12/2020, tại Nhà văn hóa bản Ban, xã Sốp Cộp, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức lớp Tập huấn kỹ thuật trồng Dứa Queen cho nông dân.

Người dân trồng dứa tại xã Sốp Cộp

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học tập những kiến thức về trồng cây dứa Queen  như: Kỹ thuật trồng, chăm sóc, sử dụng phân bón, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây dứa, thu hoạch và bảo quản dứa, thiết kế lô trồng, mật độ, khoảng cách trồng … Ngoài ra, học viên còn được tham quan thực tế mô hình trồng dứa tại khu vực Huổi Khăng thuộc bản Ban xã Sốp Cộp.

Theo kế hoạch, năm 2020-2021 huyện sẽ triển khai trồng mới 70 ha Dứa Queen, trong đó HTX Nam Phượng đã trồng thí điểm 5ha tại xã Sốp Cộp, diện tích còn lại trồng ở các xã Dồm Cang, Sốp Cộp, Mường Và. Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sẽ ứng trước về giống, phân bón cho bà con nông dân và chuyển giao quy trình kỹ thuật trong suốt quá trình từ công đoạn làm đất cho đến khi thu hoạch và cam kết sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm.

Với sự liên kết 4 nhà trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thì đây chính là hướng mở để huyện Sốp Cộp thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từng bước khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, năng suất thấp chuyển sang hình thức tổ hợp tác, nhằm mục đích nâng cao giá trị kinh tế, tạo việc làm ổn định cho người dân./.

Tác giả: Tòng Đại