Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sốp Cộp

Sáng ngày 11/5/2021, Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh phối hợp với UBND huyện Sốp Cộp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sốp Cộp. Hội nghị được tổ chức trực tuyến  đến điểm cầu 8 xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị bầu cử số 7 gồm: Ông Lê Hồng Chương-Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; bà Cầm Thị Huyền Trang-Bí thư tỉnh đoàn; ông Đào Đình Thi-Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp; ông Lò Văn Dung-Phó Chánh Thanh tra huyện Sốp Cộp; ông Sồng A Páo-Ủy viên Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Sốp Cộp; bà Lò Thị Chanh-Chủ tịch Hội LHPN xã Mường Và, huyện Sốp Cộp; bà Lò Thị  Thỏa-Giáo viên trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Nà Khoang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp.

Tại hội nghị, UBMTTQVN tỉnh thông báo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Từng ứng cử viên báo cáo với cử tri chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, sẽ thực hiện nghiêm túc quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của người đại biểu HĐND tỉnh; thông  qua các hoạt động tiếp xúc cử tri lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân tới HĐND tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh, để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế,VH-XH, QP-AN trên địa bàn huyện Sốp Cộp.

Cử tri huyện Sốp Cộp bày tỏ sự kỳ vọng, tin tưởng và mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện đúng lời hứa của mình trước cử tri và làm tròn trách nhiệm người đại biểu của nhân dân; nâng cao vai trò giám sát trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc hiện nay liên quan đến đời sống nhân dân; thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Cử tri kiến nghị một số vấn đề như: Đề nghị nâng mức chi trả dịch vụ môi trường rừng; quan tâm đạo tạo nghề hỗ trợ vốn và tạo việc làm cho thanh niên; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án 46 km đường 105 từ xã Mường Lèo đến tỉnh Điện Biên…

Thay mặt cho các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 7 huyện Sốp Cộp, ông  Đào Đình Thi-Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của các cử tri. Đồng thời nhấn mạnh, nếu trúng cử sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, phát huy năng lực, trình độ, trách nhiệm trong việc tham mưu xây dựng những cơ chế, chính sách, ban hành những Nghị quyết của HĐND, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Thanh Vân