Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Sốp Cộp

Sáng ngày 09/6/2021, Đoàn công tác của BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La, do đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh làm trưởng Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện.  Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Đào Đình thi – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tòng Thị Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện;  cùng các đồng chí thành viên BCĐ kỳ thi của huyện.

Ngay sau khi đến huyện, Đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Sốp Cộp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020- 2021, huyện Sốp Cộp có 397 thí sinh dự thi; trong đó, 309 học sinh Trường THPT Sốp Cộp; 31 học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên; 29 học sinh Trường PTDT nội trú THCS – THPT huyện và 28 thí sinh tự do với tổng số 18 phòng thi, địa điểm thi tại Trường THPT Sốp Cộp. Để chuẩn bị cho kỳ thi, huyện đã chỉ đạo các trường học tổ chức ôn thi cho học sinh nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; vận động học sinh ở trọ vào ở tại khu bán trú của trường THPT và khu nội trú của trường PTDT nội trú THCS - THPT Sốp Cộp để  thuận lợi cho quản lý, duy trì tốt sĩ số học sinh ôn và thi. Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, huyện đã vận động các tổ chức cá nhân  ủng hộ được trên 85 triệu đồng, 300 kg gạo, 100 kg muối để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình ôn tập và tham gia kỳ thi.  Xây dựng các phương án bảo quản đề thi, bài thi, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước; phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Kỳ thi.

Đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh cùng đoàn công tác tỉnh làm việc tại huyện

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân đã biểu dương kết quả công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của huyện. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục quan tâm cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án hỗ trợ điều kiện ăn, nghỉ cho thí sinh, đặc biệt là các thí sinh ở xa trung tâm và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục phân công giáo viên ôn thi, sàng lọc, phân loại để bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho học sinh; xây dựng phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong thời điểm diễn ra Kỳ thi; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng, chống cháy nổ; sắp xếp, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các thầy cô giáo làm nhiệm vụ coi thi; bảo quản đề thi, bài thi; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông,  đảm bảo ANTT tại điểm thi và đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi…

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng 2.500 khẩu trang y tế cho 3 trường để phục phụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021./.

Tác giả: Tòng Đại