Sốp Cộp triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 đợt 4 và tiêm trả mũi 2 đợt 2

Ngày 09/8/2021, Bệnh viện Đa khoa huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 đợt 4 và tiêm trả mũi 2 đợt 2.

Cán bộ, y tế tiêm vắc xin phòng covid -19 cho người trên 65 tuổi

Đợt này, Sốp Cộp phần bổ tiêm 1.100 liều vắc xin Covid-19, trong đó sẽ tiêm 1.040 liều mũi 1 vắc xin Moderna và 60 liều tiêm trả mũi 2 vắc xin AstraZeneca. Đối tượng tiêm là: Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...); Quân đội; Công an; Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người... Đặc biệt trong đợt này sẽ tiêm 693 liều vắc xin cho đối tượng là người mắc các bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi trên địa bàn các xã: Sốp Cộp, Dồm Cang, Mường Và, Nậm Lạnh, Mường Lạn.

Qua theo dõi, những người được tiêm sức khỏe tốt, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Theo kế hoạch, huyện tổ chức tiêm đến hết ngày 13/8, đảm bảo đúng đối tượng, an toàn tối đa theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó” và sử dụng hết 1.100 liều vắc xin Covid-19 do Sở Y tế phân bổ./.

Tác giả:Trung Văn