Lễ bàn giao nhà “Mái ấm nông dân”

Ngày 19/8/2021, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Sông Mã (Phòng giao dịch Sốp Cộp) tổ chức Lễ bàn giao 2 ngôi nhà “Mái ấm nông dân” cho 02 hội viên nông dân nghèo tại xã Sốp Cộp và xã Nậm Lạnh.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Quàng Văn Chiêng-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Tòng Thị Kiên-Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sốp Cộp và xã Nậm Lạnh.

Đại biểu trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Lò Văn Dũng, bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp

Ngôi nhà thứ nhất hỗ trợ là gia đình anh Lò Văn Dũng, bản Tà Cọ xã Sốp Cộp, Ngôi nhà có diện tích là 54 m2, nhà xây cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, tổng trị giá 130 triệu đồng trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La hỗ trợ 30 triệu đồng; Hội Nông dân huyện huyện, xã Sốp Cộp hỗ trợ 15 triệu đồng bằng tiền và ngày công xây dựng; gia đình đóng góp thêm 85 triệu đồng. Sau gần 3 tháng thi công, từ tháng 6 đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Chị Cút Thị Sơn, bản Tà Cọ xã Sốp Cộp cho biết: Gia đình tôi trước đây rất khó khăn, phải ở trong ngôi nhà tạm đã dột nát. Bây giờ được các cơ quan của tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ, giúp chúng xây được căn nhà mới khang trang, gia đình tôi rất vui và phấn khởi, xin cám ơn các cơ qua nhà nước. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế để con cái được học hành.

Ngôi nhà thứ hai hỗ trợ là gia đình anh Tòng Văn Tợi, Bản Phổng, xã Nậm Lạnh. Ngôi nhà có diện tích mặt sàn là 38m2, nhà xây cấp 4, mái lợp tôn, nền láng xi măng, tổng trị giá 120 triệu đồng trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La hỗ trợ 30 triệu đồng; Hội Nông dân huyện, xã Nậm Lạnh hỗ trợ 15 triệu đồng bằng tiền và ngày công xây dựng; gia đình đóng góp 75 triệu đồng. Sau gần 3 tháng thi công, từ tháng 6 đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Việc vận động xây dựng nhà “Mái ấm Hội nông dân” cho hội viên nông dân nghèo thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo có thêm nguồn lực làm nhà, ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Trung Văn