Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 7/10/2021, Hội Khuyến học huyện tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Tòng Thị Kiên – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Minh Châu – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh. Tham dự đại hội có trên 105 đại biểu đại diện cho hơn 13.000 hội viên trong toàn huyện. Đại hội được trực tuyến tới điểm cầu 8 xã.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Khuyến học huyện không ngừng củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của hội ngày càng vững mạnh, đến cuối nhiệm kỳ, toàn huyện  có 163 tổ chức hội, với tổng số trên 13.087 hội viên. Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính phủ về công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là triển khai có hiệu quả Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Kết quả, toàn huyện có 6.664/11.167 gia đình học tập, 164/164 Dòng họ học tập, 67/106 cộng đồng học tập, 38/52 đơn vị học tập. Bên cạnh đó, các cấp hội đã tích cực vận động xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức và tổng quỹ khuyến học toàn huyện ước đạt gần 500 triệu đồng. Trong 5 năm, đã tổ chức biểu dương 30 gia đình, 6 dòng họ, 7 cộng đồng bản, 5 cộng đồng học tập cấp xã, 8 cơ quan, đơn vị học tập tiêu biểu. Biểu dương 20 học sinh, 19 cán bộ tiêu biểu  trong triển khai các mô hình học tập.  Khen thưởng cho 139 tập thể, khen 339 cá nhân,hỗ trợ học bông cho 441 học sinh, với số tiền là 138.000.000 đồng có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, học sinh nghèo vượt khó; Tặng thưởng 111 giáo viên viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; Tặng thưởng cho 146 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đạt giải cao trong các hội thi do huyện, tỉnh tổ chức với tổng  trị giá 129.700.000 đồng.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí: Tòng Thị Kiên – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Cao Minh Châu – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được Hội Khuyến học huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời,  đề nghị  BCH Hội Khuyến học huyện nêu cao tinh thần “ Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển” tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng động viên cho học sinh- sinh viên có thành tích cao trong học tập; đẩy mạnh xây dựng các phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị, cơ quan học tập...gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; sử dụng hiệu quả quỹ khuyến học và làm tốt công tác huy động các nguồn quỹ để hỗ trợ, khen thưởng cho các cháu kịp thời, đạt hiệu quả cao.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu BCH hội khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 21 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học tỉnh. Đồng chí Lò Trung Thành tiếp tục được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội Khuyến tỉnh chuyển trao  “Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2016-2021” của Hội khuyến học Việt Nam cho Hội khuyến học huyện

Đồng chí Tòng Thị Kiên-Phó chủ tịch huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội khuyến học huyện

Nhân dịp này, Hội Khuyến Việt Nam tặng “Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2016-2021” cho Hội khuyến học huyện và tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khuyến học cho 1 cá nhân,  01 bằng khen cho 1 cá nhân; Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể, 19 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân; Hội khuyến học huyện tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2016 – 2021./.

Tác giả: Lò An