Hội nghị giao ban công tác phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ giữa các đơn vị lực lượng vũ trang huyện 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 24/6/2021, tại Hội trường Đoàn 326, huyện Sốp Cộp tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ về đánh giá công tác phối hợp giữa các đơn vị LLVT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Vũ Văn Quân-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có tập thể lãnh đạo Đảng ủy, chỉ huy BCHQS; Công an; các Đồn Biên phòng (Mường Lạn, Nậm Lạnh, Mường Lèo) ; Đoàn 326.

Hội nghị giao ban công tác phối hợp theo NĐ 03/2019/NĐ-CP giữa các đơn vị lực lượng vũ trang huyện

Trong  6 tháng đầu năm, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã duy trì nghiêm chế độ giao ban định kỳ, chủ động trao đổi thông tin, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền  các cấp triển khai đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 , các ngày lễ, sự kiện chính trị của TW, của tỉnh, huyện. Các lực lượng vũ trang đã phối hợp đấu tranh phát hiện 110 vụ vi phạm pháp luật, điều tra làm rõ 109 vụ đạt 99%; Phối hợp kiểm tra thường xuyên công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, xuất nhập cảnh; tổ chức tuyên truyền nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; các đơn vị thực hiện tốt việc hiệp đồng với các cơ quan trong việc giáo dục quốc phòng, an ninh; tổ chức thành công Lễ giao nhận quân 2021 đảm bảo quy định, chỉ tiêu UBND tỉnh giao, phối hợp tổ chức thành công Diễn tập ứng phó cháy rừng, cứu hộ cứu nạn tại xã Sam Kha. Ngoài ra các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân, giúp dân phòng chống thiên tai, dịch bệnh; duy trì 16 chốt kiểm dịch phòng chống covid-19 tại khu vực biên giới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Quân-Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các đơn vị lực lượng vũ trang huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng nhân dân sau cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh covid-19. Tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến biên giới để kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm; chuẩn bị tốt các điều kiện diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn tại xã Mường Lèo; Diễn tập ứng phó cháy rừng, cứu hộ cứu nạn tại xã Dồm Cang. Phối hợp xây dựng, triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch xử lý, giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp, nhất là trong thời gian diễn ra các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh, của huyện ./.

Tác giả: Hoài Thanh+Thanh Vân