Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Sam Kha, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 24/6/2021, HĐND xã Sam Kha khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Quàng Văn Tiêu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ cấp ủy huyện phụ trách xã; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đơn vị trường học, LLVT đứng chân trên địa bàn xã; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể xã và các đại biểu HĐND xã khóa IX.

Tại kỳ họp đã báo cáo kết quả tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, xã đã thành lập Ban bầu cử, tổ bầu cử đảm bảo theo quy định, 100% cử tri trong toàn xã đi bầu cử đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 21 đại biểu trúng cử vào Hội đồng nhân dân xã Sam Kha khóa IX, đảm bảo đủ cơ cấu số lượng, thành phần theo quy định. Tình hình ANCT, TTATXH trước, trong và sau bầu cử được đảm bảo và giữ vững.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND xã; bầu chức danh trưởng ban, phó trưởng ban các Ban HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, đồng chí Vàng A Tộng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí  Thào A Cờ  được bầu tái cử giữ chức danh Chủ tịch UBND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp trên địa bàn xã và  tin tưởng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã Sam Kha khóa IX  sẽ đại diện cho quyền lợi của nhân dân trong toàn xã, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần đưa xã Sam Kha sớm thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn../.

Tác giả: Lò An