Đồng chí Bí thư Huyện ủy đến làm việc tại xã Púng Bánh

Chiều ngày 09/8/2021, Đoàn công tác của huyện ủy do đồng chí Dương Tú Anh-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra, nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 tại xã Púng Bánh cùng đi có đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Quân-Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí cấp ủy phụ trách xã; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn huyện.

Quang cảnh Đồng chí Bí thư huyện ủy làm việc tại xã Púng Bánh

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đạt kế hoạch. Trong sản xuất nông lâm nghiệp, xã chỉ đạo nhân dân gieo trồng, chăm sóc  2.283ha cây trồng các loại đạt 100,3% so với kế hoạch giao. Chăn nuôi tiếp tục quan tâm, tuy nhiên trên địa bàn xã xảy ra dịch viêm da nổi cục trâu, bò làm 55 con bị nhiễm. Ngay sau khi phát hiện dịch, UBND xã xuống cơ sở tuyên truyền vận động nhân dân tiêu hủy 44 con, tổng trọng lượng 8.725 kg đảm bảo theo quy định. Chỉ đạo cán bộ khuyến nông hướng dẫn bà con tổ chức tiêu độc khử trùng chuồng trại tại các bản có trâu, bò bị nhiễm, triển khai tiêm phòng dịch bệnh được 1.750 liều vắc xin, đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản ổn định. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng , kịp thời phát hiện và xử lý các hộ lấn chiến đất lâm nghiệp, phát nương trái pháp luật, 6 tháng  trên địa xảy ra 39 vụ phát rừng làm nương, UBND xã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện xử phạt hành chính 32 vụ với tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 108 triệu đồng, còn 07 vụ đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định. Chương trình NTM quan tâm triển khai, xã đã đạt 15/19 tiêu chí, hiện nay xã chỉ đạo các bản tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM, triển khai đồng bộ các giải pháp phấn đấu hoàn thành 02 tiêu chí về văn hóa và hộ nghèo năm 2021. Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm triển khai; tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững ổn định.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức kết nạp đảng cho 09 quần chúng ưu tú, chuyển trao huy hiệu 60, 30 năm tuổi đảng cho 04 đảng viên; công tác củng cố hệ thống chính trị được quan tâm đã lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ  2021 – 2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% ;chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh kết quả đạt được, xã còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng chưa tốt, vẫn để xảy ra phát vén rừng làm nương, vi phạm hành lang an toàn giao thông, cơi nới, xây dựng nhà trên đất quy hoạch; tranh chấp đất đai….

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Tú Anh đề nghị trong thời gian tới xã Púng Bánh  khắc phục ngay những tồn tại hạn chế đã nêu trong báo cáo, tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội gắn với phòng chống dịch bệnh Covid - 19; tăng cường kiểm tra hoạt động tổ covid cộng đồng; rà soát nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM; tăng cường công tác bảo vệ an  ANCT, TTATXH.Tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ cơ sở theo kế hoạch ./.

Tác giả: Hoài Thanh