Tổ Đại biểu số 3, HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện tại xã Púng Bánh

Chiều ngày 11/8/2021, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện  ứng cử tại xã Púng Bánh do đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng đến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Púng Bánh. Tham dự Hội nghị có Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể xã, Trưởng bản, Bí thư chi bộ các bản trên địa bàn xã.

Tổ Đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện tại xã Púng Bánh

Tại hội nghị tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri về nội dung, chương trình và kết quả Kỳ họp thứ  2 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Púng Bánh.

Cử tri xã Púng Bánh kiến nghị, đề nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: Hỗ trợ loa cầm tay cho các bản; sớm giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới 364 giữa bản Bánh với các bản xã Đứa Mòn, Nặm Mằn huyện Sông Mã; tiếp tục triển khai hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn nội đồng; đầu tư xây dựng, sửa chữa một số tuyến mương bị hư hỏng, xuống cấp; xem xét giao một số diện tích đất ao, đất sản xuất của Đồn Biên phòng Mường Lèo cho bản quản lý sau khi Đồn chuyển đi; xem xét phủ sóng điện thoại cho các bản vùng cao để thuận tiện liên lạc....

Các ý kiến kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo UBND xã Púng Bánh, tiếp thu, giải trình theo thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để gửi các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Tác giả: Trung Văn