Hội Nghị Ban Thường vụ huyện ủy đánh giá công tác lãnh đạo chỉ đạo tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2021 ​

Chiều ngày 23/8/2021, Huyện ủy Sốp Cộp tổ chức Hội Nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy tháng 8, triển khai nhiểm vụ trong tâm tháng 9 năm 2021. Đồng chí Dương Tú Anh - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị; tham dự có đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo một số phòng ban chuyện môn UBND huyện.

Đồng chí Dương Tú Anh-Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong tháng 8 năm 2021, Ban Thường vụ huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị đảm bảo theo kế hoạch. Về kinh tế chỉ đạo nhân dân tập trung làm cỏ, bón phân, chăn sóc diện tích lúa mùa; chuẩn bị các điều kiện thu hoạch các loại cây trồng trên nương; chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp khống chế, tiên phòng vắc xin phòng chống dịch viên da nổi cục trên trâu, bò được 14.800 liều; chỉ đạo tiếp tục triển khai các phương án PCTT - TKCN. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 14.872 triệu đồng bằng 86% dự toán giao. Văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ năm học 2021 - 2022…. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh được giữ vững và ổn định.

Trong công tác xây dựng Đảng, BTV Huyện ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức quán triệt sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh; chỉ đạo mở 1 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 81 học viên; quyết định kết nạp lại 01 quần chúng ưu tú vào Đảng; đề nghị BTV tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 29 đồng chí. Công tác củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, chỉ đạo triển khai công tác kiện toàn, bổ nhiệm, sắp xếp, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên theo thẩm quyền; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHPN nhiệm kỳ 2021 - 2026; tăng cường kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đối với các Chi, Đảng bộ cơ sở…Chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận, tăng cường nắm tình hình nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị UBND huyện tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn; khẩn trương hoàn thành quy hoạch 3 loại rừng; tiếp tục triển khai lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2022; xây dựng Đề án xã Sốp Cộp trở thành thị trấn Sốp Cộp; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 gắn với công tác tuyên truyền; các chi, Đảng bộ cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả NQ Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm 2020-2025; tăng cường công tác đối thoại với dân, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 tại cơ quan, đơn vị và địa phương./.

Tác giả: Tòng Đại