Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện Sốp Cộp năm 2021

Ngày 21/12/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2021. Đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng, ban chuyên môn huyện, Bí thư chi đoàn và Đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng nội vụ huyện đã báo cáo tóm tắt điểm mới của Luật Thanh niên năm 2020; Nội dung cơ bản của Kế hoạch thực Chương trình phát triển thanh niên huyện Sốp Cộp giai đoạn 2021 - 2030. gồm 6 mục tiêu cụ thể: Tuyên truyền, phổ biến, giáo  dục pháp luật, cung cấp thông tin về tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho thanh niên; Giáo dục nâng cao kiến thức, kỹ năng, tạo điều kiện để thanh niên bình đẳng về cơ hội học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo; Nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững cho thanh niên, phát triển nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao; Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sực khỏe cho thanh niên; Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trọng tâm, trọng điểm, cuộc đối thoại diễn ra sôi nổi, các Đoàn viên thanh niên đã kiến nghị một số nội dung như: Xem xét giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; tạo việc làm cho thanh niên lao động tại địa phương; định hướng việc làm cho học sinh trung tâm giáo dục thường xuyên sau tốt nghiệp; hỗ trợ nguồn vốn vay để phát triển sản xuất; xem xét linh hoạt tổ chức các hoạt động, giải đấu thể thao của huyện trong tình hình dịch Covid - 19 để tiếp tục nâng cao đời sống, tinh thần cho đoàn viên thanh niên… Các ý kiến, kiến nghị của Đoàn viên thanh niên đã được Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban trao đổi, giải đáp thỏa đáng đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên thanh niên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp của Đoàn viên thanh niên huyện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Tác giả: Thanh Vân