Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình tình nguyện tại huyện Sốp Cộp

Trong 02 ngày (09 và 10/01/2021), tại xã Púng Bánh (Sốp Cộp), Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La phối hợp với Mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực Miền Bắc (Trung tâm tình nguyện quốc gia) tổ chức chương trình Hơi ấm mùa Đông 2020, Xuân tình nguyện năm 2021, thiết thực thi đua lập thành tích trong 90 ngày cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh Đoàn Sơn La trao hỗ trợ mô hình vườn ươm thanh niên, vườn cây sinh kế làng thanh niên lập nghiệp xã Púng Bánh

Chương trình đã diễn ra các hoạt động: Trao 200 áo ấm cho các em học sinh mầm non xã Púng Bánh; tặng hơn 1.000 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn các xã: Mường Lèo, Dồm Cang, Mường Lạn, Nậm Lạnh, Mường Và, Púng Bánh; trao quà và hỗ trợ 12.500 cây dứa giống cho 25 hộ tại Làng thanh niên lập nghiệp; tặng 10 sân chơi thiếu nhi cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Sốp Cộp; khám, phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho nhân dân và thanh thiếu nhi tại xã Dồm Cang; tổ chức giao lưu văn nghệ, thi gói bánh chưng, kéo co...

Chuỗi các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng cao, vùng biên giới, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Tòng Đại-Lò An