Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp

Ngày 23, 24/9/2020, Phòng Tư pháp huyện Sốp Cộp phối hợp với UBND xã Dồm Cang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại bản Pặt Pháy, bản Dồm, xã Dồm Cang cho 420 lượt người nghe. Tại hội nghị, Báo cáo viên, Tuyên truyền viên đã triển khai các nội dung pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của người dân như: Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Hộ tịch; Luật phòng chống tác hại của rượu, bia; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Bên cạnh việc tuyên truyền nội dung của các văn bản Luật, Báo cáo viên, Tuyên truyền viên tổ chức các hoạt động như: thảo luận, những vấn đề thực thi pháp luật tại cơ sở bản, kiến nghị, đề xuất. Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với mục tiêu hướng về cơ sở, nhằm đưa pháp luật đến với mọi người dân; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người dân; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống./.

Tác giả: Kim Thoa