Sáng ngày 28/6/2022, Huyện ủy Sốp Cộp tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Trung tâm Chính trị và Đảng ủy cơ sở 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội một số ban ngành huyện, Thường trực Đảng ủy các xã.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện; tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, V khóa XIII; học tập chuyên đề năm 2022 của Đảng bộ tỉnh Sơn La “Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phát huy ý chí tự lực tự cường và khát vọng xây dựng tỉnh Sơn La phát triển nhanh và bền vững”, cùng các chuyên đề về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo triển khai công tác kiện toàn, bổ nhiệm sắp xếp; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên và thực hiện chế độ chính sách đảm bảo đúng quy trình, quy định; xem xét, quyết định kết nạp 39 quần chúng ưu tú vào Đảng; chuyển Đảng chính thức cho 96 đảng viên dự bị, trao tặng Huy hiệu Đảng cho 25 đảng viên; tổ chức kiểm tra toàn diện đối với 1 Đảng bộ xã và 3 đảng viên; kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đối với 4 Đảng ủy xã và 12 đảng viên. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào “Thi đua yêu nước”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ đối với hộ nghèo, gia đình hội viên, đoàn viên khó khăn phát triển kinh tế. Đảng ủy các xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ pháp triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn đảm bảo đúng theo kế hoạch. Các chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Chính trị và Đảng ủy cơ sở tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức, xây dựng Đảng. Tham mưu thực hiện việc triển khai chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban thường vụ Huyện ủy; Chủ động phối hợp thực hiện công tác dân vận, nắm tình hình ANCT, TTATXH, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo quy trình kỹ thuật và khung thời vụ; thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách đúng kế hoạch được giao; xử lý rứt điểm tình vi phạm hành lang giao thông, tranh chấp đất đai, phá rừng làm nương trái phép; tăng cường phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh tại cơ sở./.

Tác giả: Trung Văn