Hội khuyến học tỉnh kiểm tra thực hiện thí điểm xây dựng mô hình “ Công dân học tập” và chuẩn bị cho tổ chức Đại hội khuyến học các cấp năm 2021-2026.

Chiều ngày 08/3/2021, Đoàn công tác của Hội khuyến học tỉnh do đồng chí Cao Minh Châu-Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện thí điểm xây dựng mô hình “ Công dân học tập” và chuẩn bị cho tổ chức Đại hội khuyến học các cấp năm 2021 - 2026 tại huyện Sốp Cộp. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Tòng Thị Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Đồng chí Tòng Thị Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Hội khuyến học tỉnh Sơn La

Thực hiện thí điểm xây dựng mô hình “ Công dân học tập”, Hội khuyến học huyện Sốp Cộp đã xây dựng kế hoạch đến hội khuyến học của 8/8 xã và các cơ quan, đơn vị, trường học, chi bộ các bản sẽ thực hiện thí điểm xây dựng mô hình “ Công dân học tập”, chọn 3 xã Sốp Cộp, Mường Và, Púng bánh thực hiện thí điểm; mỗi xã chon 3 đơn vị và 10 hộ gia đình thực hiện, đến nay đã tổ chức  lập hồ sơ đăng ký thực hiện thí điểm xây dựng mô hình “ Công dân học tập”.  Đối với công tác chuẩn bị cho tổ chức đại hội khuyến học các cấp, Hội khuyến học huyện đã tổ chức tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, dự kiến cấp xã, đơn vị trường học tiến hành tổ chức đại hội vào tháng 7, cấp huyện tiến hành tổ chức đại hội vào tháng 8 năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Minh Châu - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đã ghị nhận và biểu dương Hội khuyến học huyện Sốp Cộp đã thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và  thực hiện tốt việc triển khai thí điểm xây dựng mô hình “ Công dân học tập” và chuẩn bị cho tổ chức Đại hội khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí đề nghị Hội khuyến học huyện thực hiện khai thí điểm xây dựng mô hình “ Công dân học tập” phải phù hợp với điều kiện thực tế của các xã; phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể của huyện và các chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội khuyến học các cấp năm 2021 - 2026./.

Tác giả: Tòng Đại-Lò An