Huyện Sốp Cộp tổ chức tiếp sóng Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và qua truyền hình trực tiếp kênh STV

Sáng ngày 05/9/2021, huyện Sốp Cộp tổ chức tiếp sóng trực tuyến Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 tại 01 điểm cầu UBND huyện Sốp Cộp và điểm cầu UBND 8/8 xã. Đối các đơn vị trường học, huyện chỉ đạo tiếp sóng truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Sơn La STV (đảm bảo không quá 30 người), khuyến khích các em học sinh, phụ huynh học sinh xem truyền hình trực tiếp tại gia đình.

Dự điểm cầu UBND huyện có đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tòng Thị Kiên-Phó chủ tịch UBND huyện; tập thể lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu và đại diện các em học sinh các trường học khu vực Trung tâm huyện; không khí khai giảng trên địa bàn huyện được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch covid-19.

Dự trực tuyến Lễ khai giảng tại điểm cầu UBND huyện

Tại Lễ khai giảng, các đại biểu và các thầy và trò các trường được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nghe diễn văn khai giảng, Đồng chí Hoàng Quốc Khánh-Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng và phát biểu chỉ đạo năm học mới 2021 - 2022.

Năm học 2020-2021, toàn huyện Sốp Cộp có 22 trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, có 621 nhóm, lớp, 16.875 học sinh, tăng 9 lớp, 495 học sinh, tỉ lệ huy động ra lớp đạt từ 98% trở lên ở các cấp học, tỉ lệ chuyên cần của học sinh đạt 97% trở lên, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,12% (tăng 4,92% so với năm 2020), xét tốt nghiệp THCS đạt 98,3% (tăng 1,6% so với năm học trước). Đội ngũ giáo viên tăng cả về số lượng và chất lượng (tăng 25 biên chế so với năm học trước, giáo viên giỏi cấp huyện công nhận mới 75 đồng chí, cấp tỉnh 09 đồng chí), công tác phổ cập giáo dục được duy trì, được tỉnh công nhận xóa mù chữ mức độ 02. Trong  năm, có 01 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Dự trực tuyến Lễ khai giảng tại điểm cầu UBND xã Sốp Cộp

Năm học 2021-2022, huyện Sốp Cộp có 22 trường học ở các bậc học với 153 điểm trường, 611 lớp, 16.498 em học sinh; Theo kế hoạch các trường học sẽ tổ chức học tập từ ngày 6/9, trước đó các trường học đã được phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, đồ dùng sạch sẽ và thông báo cho phụ huynh và các em học sinh trước khi đến trường đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào lớp, ngồi giãn cách. Đồng thời Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã lên các phương án, kịch bản dạy và học nếu có dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn, cụ thể nếu phải áp dụng Chỉ thị 15 sẽ tách lớp và dạy sáng chiều (đối với những lớp quá 20 học sinh). Còn nếu áp dụng Chỉ thị số 16 của Chính phủ học sinh không đến trường học  thì sẽ dạy học trực tuyến; Đối với các địa bàn không có điều kiện học trực tuyến, các trường học có phương án giao bài hàng ngày cho học sinh.

Thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Sốp Cộp dự khai giảng qua kênh STV-Đài PT-TH Sơn La

Phụ huynh và học sinh bản Nà Lốc, xã Sốp Cộp dự khai giảng qua kênh STV

Tác giả: Hoài Thanh