Công an huyện bắt 2 vụ vận chuyển tàng trữ trái phép chất ma túy

Trong ngày 19/10/2021, Công an huyện phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng bắt 02 vụ buôn bán tàng trữ trái phép các chất ma túy.

Vụ thứ nhất: Vào hồi 01 giờ 45 phút ngày 19/10/2021, Tổ công tác của Công an huyện trong khi làm nhiệm vụ tại địa phận bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp phát hiện bắt quả tang đối tượng Lò Văn Hà, sinh năm 1975, trú tại Bản Mường Và, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 190 viên ma túy tổng hợp có lượng 18 gam, 1 xe mô tô, mang Biển kiểm soát 26F1 - 047.14. Tại cơ quan điều tra đối tượng Hà khai nhận số ma túy trên được mua tại bản Co Mạ, xã Huồi Một, huyện Sông Mã với số tiền hết số tiền 2.000.000 đồng về để bán kiếm lời, khi đang trên đường vận chuyển vào địa bàn bị phát hiện bắt giữ.

Vụ thứ hai: Vào hồi 15 giờ 00 phút ngày 19 tháng 10 năm 2021, Tổ công tác Công an huyện chủ trì phối hợp Đồn Biên phòng Mường Lèo, Phòng phòng chống ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phát hiện bắt quả tang đối tượng Vàng Tộng Vư, sinh năm 1970, trú tại Bản Pu Sút, xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ trong phòng ngủ 1 gói nilon máu xanh bên trong có chứa3,40 gam Heroin và 28 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 2,56 gam. Mở rộng điều tra vụ án và khám xét khẩn cấp tại nơi ở của đối tượng Vự, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong nhà ở và khu vực ruộng lúa đối tượng đào nhiều đường hầm, làm chỗ ẩn nấp khác nhau. Công an huyện đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Sam Kha tiến hành kiểm tra, đo đạc, lập biên bản và đề xuất phương án phá hủy toàn bộ đường hầm.

Hiện cả hai vụ việc trên đang được cơ quan Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tác giả: Lò An