Hội nghị giao ban Công an huyện Sốp Cộp, Công an huyện Sông Mã với Công an huyện Mường Ét, Công an huyện Mường Son, Công an huyện Phôn Thoong nước CHDCND Lào

Ngày 23/6/2022, tại tại trụ sở Công an huyện Sốp Cộp đã diễn ra Hội nghị giao ban giữa Công an huyện Sốp Cộp, Công an huyện huyện Sông Mã tỉnh Sơn La với Công an huyện Mường Ét, Công an huyện Mường Son, tỉnh Hủa Phăn và Công an huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào. Dự buổi giao ban có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La.

Quang cảnh Hội nghị giao ban

Tại Hội nghị, Công an các huyện hai nước Việt Nam - Lào đã thông báo cho nhau những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên tuyến biên giới, đánh giá kết quả hợp tác trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác đảm bảo chủ quyền tuyến biên giới giữa các huyện trong thời gian qua. Theo đó, trong thời gian qua tình hình đời sống nhân dân trên tuyến biên giới cơ bản ổn định, hai bên chấp hành nghiêm túc quy chế biên giới. Lực lượng công an các huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác phối hợp thường niên; trong đó, đáng chú ý là công tác nắm tình hình địa bàn, phân tích, dự báo các loại tội phạm, đã chủ động phòng ngừa hiện tượng xâm canh, câm cư, di dân tự do, xuất cảnh trái phép... đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến biên giới.

Để công tác phối hợp giữa công an các huyện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, các bên đã trao đổi, thống nhất các nhiệm vụ trong thời gian tới:tập trung quản lý công dân và tuyên truyền thực hiện tốt quy chế biên giới Việt Nam - Lào; thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hình địa bàn, giải quyết kịp thời những vụ việc nảy sinh; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác rà soát các đối tượng lợi dụng tuyến biên giới vận chuyển, buôn bán các chất ma túy, chất nổ, hàng hóa nhập lậu qua biên giới Việt Nam - Lào, đảm bảo an ninh biên giới.

Công an huyện Sốp Cộp, huyện Sông Mã tỉnh Sơn La và Công an huyện Mường Ét, Mường Son, tỉnh Hủa Phăn; Công an huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào, đã ký kết bản giao ước

Công an huyện Sốp Cộp tặng quà cho Công an huyện Mường Ét, Mường Son, huyện Phôn Thoong

Tại Hội nghị giao ban, Công an huyện Sốp Cộp, Sông Mã tỉnh Sơn La và Công an huyện Mường Ét, Mường Son, tỉnh Hủa Phăn; Công an huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào, đã ký kết bản giao ước giao ban và tặng quà cho nhau những phần quà ý nghĩa, nhằm củng cố tình hữu nghị Việt Nam - Lào ngày càng phát triển bền vững./.

Tác giả: Tòng Đại