BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia NTM huyện Sốp Cộp tổ chức họp đề nghị xét công nhận xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp đạt chuẩn NTM năm 2019
Ngày 10/12/2019, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới (NTM) huyện Sốp Cộp tổ chức họp đề nghị xét công nhận xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp đạt chuẩn NTM năm 2019. Đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ Chương trình mực tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện chủ trì cuộc họp; tham dự có các đồng chí thành viên BCĐ huyện.
Quang cảnh họp Ban Chỉ đạo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BCĐ chương trình MTQG, xây dựng NTM huyện, các cơ quan, ban ngành, xã Dồm Cang cộng với các nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay xã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng NTM. Đáng chú ý thu nhập bình quân của người lao động xã đạt 32,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều đều giảm còn 8,7%. Các công trình giao thông, trường học và công trình công cộng được đầu tư đồng bộ; bộ mặt nông thôn được khởi sắc; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo giữ vững.

Tại cuộc họp, thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NMT huyện đã tiến hành bỏ phiếu, kết quả có 54/54 phiếu đồng ý đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp đạt chuẩn NTM năm 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chương trình mực tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện đề nghị  Văn phòng điều phối NTM huyện hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trình UBND tỉnh Quyết định công nhận xã Dồm Cang đạt chuẩn NTM năm 2019. Đồng thời đề nghị thành viên BCĐ huyện phối hợp với xã Dồm Cang chuẩn bị tốt kịch bản, cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền cho Lễ công nhận NTM xã Dồm Cang đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả.

Tác giả: Hoài Thanh