Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và cấp ủy Đảng, chính quyền cơ quan, đơn vị các cấp, UBND xã, cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia công tác tuyên truyền CCHC để thực hiện tốt Kế hoạch CCHC năm 2022 đã đề ra; kết hợp hình thức tuyên truyền truyền thống với ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên truyền nhằm mang lại hiệu quả cao. UBND huyện ban hành Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính huyện Sốp Cộp năm 2022.

Nội dung trọng tâm là: Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện Sốp Cộp; các nội dung, thông tin về Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 ban hành kèm theo Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ; Quyết định số2407/QĐ-UBND ngày 01/10/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2030. Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 25/3/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sốp Cộp về đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước huyện Sốp Cộp, giai đoạn 2021-2025... Việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Hướng dẫn người dân, tổ chức sử dụng các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn huyện. Tuyên truyền, phổ biến kết quả Chỉ số CCHC (PARINDEX), Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI), Chỉ số Hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh (DDCI) cấp huyện, xếp hạng mức độ Chính quyền số của các cơ quan nhà nước của UBND huyện thông qua các tài liệu. Kết quả cụ thể của các tiêu chí, tiêu chí thành phần của các chỉ số; ý nghĩa, tác động của các chỉ số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Sốp Cộp, đặc biệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện.

Để thực hiện tốt kế hoạch trên,UBND huyện yêu cầu cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện, UBND các xã và các cơ quan, đơn vị căn cứ nội dung kế hoạch này, bám sát tình hình thực tế và kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC của ngành do cơ quan, đơn vị phụ trách, UBND xã, chủ động xây dựng tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền CCHC ở cơ quan, đơn vị, UBND các xã. Cung cấp các văn bản chỉ đạo của ngành, đơn vị mình cho các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân biết; đồng thời theo dõi, giám sát cơ quan hành chính nhà nước trong quá trình tổ chức thực hiện. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC, tăng cường công tác kiểm tra CCHC . Xây dựng chuyên mục, đăng tải bài viết, tin bài trên đài phát thanh của Trung tâm Truyền thông-Văn  hóa; đang tải văn bản chỉ đạo điều hành; thông tin, bài viết, hình ảnh, video, clip,….sinh động, mang nội dung tuyên truyền công tác CCHC trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Trần Thanh