Tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2022

Trong 2 ngày từ ngày 26 đến 27/4/2022, UBND huyện Sốp Cộp phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính cho 120 cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính của huyện và các xã. Tới dự có đồng chí Cầm Thúy Vân-Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí Tòng Thị Kiên-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu, học tập tiếp thu 4 chuyên đề về: Chương trình nội dung, nhiệm vụ giải pháp tổng thể cải cách hành chính Nhà nước và việc triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước; Nghị quyết số 03 ngày 21/1/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025. Hướng dẫn kỹ năng chuyên sâu trong việc xây dựng, tổ chức triển khai kế hoạch và báo cáo công tác cải cách hành chính; Quy trình tiếp nhận vào làm công chức. Các kiến thức cơ bản, kỹ năng về công tác cải cách thủ tục hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông. Chính phủ điện tử, chương trình chuyển đổi số tỉnh Sơn La đến năm 2025, mục tiêu đến năm 2030.

Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Qua tổ chức tập huấn giúp cho đội ngũ công chức, viên chức trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính được bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng phục đối với người dân và doanh nghiệp./.

Tác giả: Trung Văn