Hội nghị giao ban công tác với Thường trực Đảng ủy cơ sở; các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Sốp Cộp quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021.

Chiều ngày 22/4/2021, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác với Thường trực Đảng ủy cơ sở, các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Bùi Thanh Thủy-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có Đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo các cơ quan Đảng; UBMTTQ Việt Nam huyện; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Thường trực các Đảng ủy các xã.

Đồng chí Bùi Thanh Thủy-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong quý I, các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy đã tham mưu với Thường trực huyện ủy, Ban thường vụ huyện ủy kịp thời ban hành các văn bản cụ thể hóa tổ chức thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo triển khai công tác kiện toàn, bổ nhiệm sắp xếp; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên và thực hiện chế độ chính sách đảm bảo đúng quy trình, quy định; xem xét, quyết định kết nạp 16 quần chúng ưu tú vào Đảng; chuyển Đảng chính thức cho 22 đảng viên dự bị; đề nghị Ban thường vụ tỉnh ủy tặng Huy hiệu Đảng cho 5 đảng viên.  Thực hiện tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, nắm tình hình các vấn đề liên quan trong nhân dân, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến công tác hiệp thương nhân sự cho bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã tập trung tham mưu với Thường trực huyện ủy, Ban thường vụ huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tập trung tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệp kỳ 2020 – 2025; về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đẩy mạnh vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Hoàn thành và phối hợp tổ chức Lễ bàn giao 340 nhà tạm, nhà dột nát từ nguồn hỗ trợ của Bộ KH&ĐT, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Đảng ủy các xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ pháp triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn đảm bảo đúng theo kế hoạch. Các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Thủy-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành tập trung cao cho công tác bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai tốt các công tác vận động bầu cử và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện ngày 23/5 đảm bảo thành công tốt đẹp. Các cơ quan tham mưu, giúp việc tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ; công tác dân vận. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình công tác năm 2021. Các đảng ủy cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh./.

Tác giả: Thanh Vân