Đoàn công tác của Thường trực huyện ủy Sốp Cộp đến làm việc tại Đảng bộ xã Mường Và

Ngày 07/7/2021, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Sốp Cộp do đồng chí Dương Tú Anh-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến nắm tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 tại Đảng bộ xã Mường . Cùng đi có tập thể Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy tại xã Mường Và

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Mường Và đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực KTXH, ANQP, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chỉ đạo thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND xã để kiện toàn các tổ chức, chức danh chủ chốt. Trong phát triển kinh tế, chỉ đạo nhân dân thu hoạch xong 231 ha lúa chiêm, năng xuất bình quân ước đạt 57 tạ/ha; hiện nay nhân dân đang gieo cấy lúa mùa. Công tác thu chi ngân sách đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã. Tính đến nay, xã đạt 11/19 tiêu chí NTM. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm, kịp thời giải quyết các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Quốc phòng an ninh cơ bản giữ vững và ổn định. Trong công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm;  đề nghị kết nạp đảng cho 14 quần chúng, chuyển đảng chính thức cho 23 đồng chí; trao huy hiệu 45, 30 năm tuổi đảng cho 04 đảng viên; các tổ chức chính trị xã hội được củng cố kiện toàn.

Tại buổi làm việc xã kiến nghị với đoàn công tác: Đề nghị hỗ trợ sửa chữa 9 nhà văn hóa bản bị xuống cấp và đầu tư cho 3 bản chưa có nhà văn hóa; sớm hoàn thiện dự án điện lưới quốc gia cho 2 bản vùng cao Phá Khoang, Huổi Pót; hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Tú Anh-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng ban chức năng tiếp thu đầy đủ các ý kiến của xã để giải quyết theo thẩm quyền. Đối với xã Mường Và trong thời gian tới tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19; duy trì và phát triển các mô hình sản xuất: Nếp Tan Mường Và, Cam Nà Mòn… hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM; làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, nhằm kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh xảy ra ngay tại cơ sở. Tiếp tục thực hiện nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết 18, 19 về xây dựng bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, phẩm chất đạo đức của cán bộ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác thăm mô hình cam tại bản Nà Mòn

Trước đó, Đoàn công tác của thường trực huyện ủy đã đến thăm Đoànkinh tế quốc phòng 326, trạm y tế xã Mường Và, Khu cách ly tập trung, mô hình cam Nà Mòn./.

Tác giả: Thanh Vân