Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân xã Sốp Cộp khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 24/12/2021, HĐND xã Sốp Cộp tổ chức Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân xã Sốp Cộp khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 bàn và quyết định một số nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Quý Ba-Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên BTV huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; đại biểu HĐND xã; Bí thư, Trưởng bản các bản trong xã.

Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân xã Sốp Cộp khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Năm 2021,dưới sự điều hành của UBND xã, tình hình kinh tế - xã hội của xã Sốp Cộp tiếp tục được phát triển. Các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng 503,5 ha, đạt 100% so với kế hoạch, sản lượng lương thực có hạt đạt 941,3 tấn trong đó thóc là 703,3 tấn, ngô 238 tấn. Tổng thu ngân sách là 6,3 tỷ đồng  đạt 109,57% so với dự toán huyện giao. Tỷ lệ bản văn hóa đạt 100%; có 11 đơn vị, 09 bản đạt tiêu chuẩn không có ma túy. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao; tổ chức triển khai có hiệu quả kiểm soát dịch Covid-19. Quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã được ổn định.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Thanh Hải - Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Sốp Cộp đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã  tiếp tục đổi mới, nâng cao hoạt động của HĐND và các vị đại biểu HĐND, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết tại kỳ họp đã ban hành;đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; triển khai tốt các mô hình dự án phát triển kinh tế; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, trợ giúp xã hội, bảo hiểm y tế; tăng cường quản lý hành lang an toàn giao thông, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Tại kỳ họp cũng đã thông qua kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2021; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị qua hoạt động tiếp xúc cử tri trước và kỳ họp thứ ba HĐND xã; Thông báo của UBMTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2021; báo cáo tình hình tài chính ngân sách địa phương năm 2021.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ ba,  HĐND xã Sốp Cộp đã hoàn thành chương trình làm việc, 100% đại biểu HĐND xã  biểu quyết nhất trí với 05 Nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Tác giả: Hoài Thanh