Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp
Ngày 5/7/2022, HĐND huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ  tư  để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; bàn và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Trước giờ diễn ra kỳ họp các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; cùng các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Đúng 08h00’ cùng ngày, kỳ họp chính thức được khai mạc. Đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Quý Ba - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; đại diện cử tri huyện Sốp Cộp.

Kỳ họp thứ tư,  HĐND huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáu tháng đầu năm 2022,  huyện  Sốp Cộp đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, đề ra giải pháp khắc phục khó khăn vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt 4.733 ha, sản lượng lương thực gần 5.800 tấn. Chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, tổng đàn gia súc đạt hơn 30.000 con; gia cầm hơn 257.200 con. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 11 tỷ đồng, bằng 26% so dự toán tỉnh giao và HĐND huyện giao; đã giải ngân thanh toán gần 47,8 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 46,04% kế hoạch. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao. QP-AN được giữ vững, duy trì quan hệ hợp tác đối ngoại ngày càng phát triển. MTTQVN huyện thông báo tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Xem xét, quyết định cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng về: Kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi Cục thi hành án dân sự huyện; tình hình phân bổ, thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2022….

Kỳ họp, đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn vấn đề mà cử tri quan tâm như: Công tác quản lý cán bộ; chậm triển khai xây dựng nhà văn hóa bản Hua Mường.  Các ý kiến của cử tri đã được UBND huyện và các cơ quan chuyện môn UBND huyện trả lời thỏa đáng ngay tại kỳ họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của HĐND huyện về lập Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp đến năm 2035; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021; phân bổ chi chi tiết nguồn kinh phí thưởng công trình phúc lợi xã đạt chuẩn nông thôn mới; thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; thông qua quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Sốp Cộp. Kỳ họp cũng đã tiến hành bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./.

Tác giả: Lò An