Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại bản Huổi Hịa, Hua Lạnh xã Nậm Lạnh

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-H ĐPBGDPL ngày 25/4/200 của Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện về công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại bản Huổi Hịa và Hua Lạnh xã Nậm Lạnh, ngày 28/4/2022, Phòng Tư pháp – cơ quan Thường trực của Hội đồng đã phối hợp với các ngành Thành viên Hội đồng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sốp Cộp, UBND xã Nậm Lạnh tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho 74 lượt người – là đại diện hộ gia đình của 02 bản Huổi Hịa và Hua Lạnh.

Nội dung tuyên truyền là các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người dân như: Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Hôn nhân và Gia đình; chế tài quy định xử phạt vi phành hành chính, hình sự trong lĩnh vực tảo hôn; Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành...

Thông qua Hội nghị tuyên truyền PBGDPL nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân tại 02 bản Huổi Hịa và Hua Lạnh xã Nậm Lạnh./.

Tác giả: Lò Thảo