Đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện uỷ làm việc với Đảng ủy xã Mường Lèo
Lượt xem: 164
Ngày 23/6/2018, Đoàn công tác của Ban Thường vụ huyện uỷ Sốp Cộp do đồng chí Bùi Thanh Thuỷ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện uỷ làm trưởng đến kiểm tra nắm tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 tại Đảng bộ xã Mường Lèo. Cùng đi có lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện

Đồng chí Bùi Thanh Thủy Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ xã Mường Lèo đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng đã đạt được những kết quả quan trọng. Về sản xuất nông, lâm nghiệp tổng diện tích gieo trồng đạt  trên 836 ha, tổng sản lượng lương thực só hạt đạt 1.419 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 420kg/người/năm; chăn nuôi tiếp tục phát triển, thực hiện tốt việc quản lý bảo vệ trên 16.000 ha rừng, phấn đấu đến năm 2020, nâng độ che phủ rừng lên 50%. Lĩnh vực văn hoá đã hội tiếp tục được quan tâm .Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được đảm bảo. Công tác quốc phòng, an ninh biên giới luôn được củng cố, giữ vững. Công tác xây dựng tổ chức Đảng luôn được chú trọng, Đảng ủy  xã tập trung triển khai, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiệm vụ chính trị của mỗi cán bộ, đảng viên. Công tác phát triển đảng được quan tâm, đến nay toàn đảng bộ có 17 chi bộ, 219 đảng viên tăng 40 đảng viên, đạt 64% kế hoạch so với chỉ tiêu NQ Đại hội, chỉ đạo 17 chi bộ tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đảng uỷ xã Mường Lèo đề nghị với đoàn công tác sớm giải quyết tranh chấp đất đai giữa nhân dân xã Mường Lèo với xã Mường Lói huyện Điện Biên tỉnh Điện biên và tranh chấp đất đai giữa nhân dân xã Mường Lèo với nhân dân xã Sam Kha; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyền đường từ xã Púng Bánh đến xã Mường Lèo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh Thuỷ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện uỷ Sốp Cộp đề nghị Đảng bộ xã Mường  Lèo tiếp tục  rà soát các chỉ tiêu đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc, chuyển đổi cây trồng phù hợp  địa phương, tăng cường phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi, đặc biệt là dịch châu chấu. Phối hợp với các ngành chức năng giải quyết tốt tình hình tranh chấp đất đai trên địa bàn, bố trí, sắp xếp ổn định dân cư; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh biên giới; Tăng cường công tác phát triển đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở./.