Tòa án nhân dân huyện Sốp Cộp xét xử lưu động 2 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà văn hóa bản Bánh, Xã Púng Bánh
Lượt xem: 170
Sáng ngày 04/07/2017, Tòa án nhân dân huyện Sốp Cộp xét xử lưu động 2 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà văn hóa bản Bánh, xã Púng Bánh

Vụ thứ nhất bị cáo Lò Văn Xanh Sinh năm 1990, trú tại: Bản Kéo, xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Theo cáo trạng ngày 10/02/2017 Xanh đi từ bản Kéo, xã Púng Bánh đến bản Cang Nưa, xã Dồm Cang gặp một người đàn ông dân tộc Mông không quen biết, Xanh đã hỏi mua 01 cục Heroin được gói bằng nilon màu hồng, với giá 300.000đ, mua được ma tuý, Xanh đi về nhà thì bị tổ công tác Công an huyện phối hợp với Ban Công an xã Dồm Cang làm nhiệm vụ tại khu vực bản Cang Nưa phát hiện bắt quả tang và thu giữ số ma túy có trọng lượng 0,41 gam. Tại phiên tòa bị cáo Xanh đã thừa nhận hành vi phạm tội. Tòa án nhân dân huyện tuyên án bị cáo Xanh 24 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy ”.

Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động 2 vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà văn hóa bản Bánh, Xã Púng Bánh.

Vụ thứ 2 bị cáo Lò Văn Xuấn sinh năm 1984 , trú tại: Bản Bánh, xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp. Theo cáo trạng ngày 16/3/2017, Xuấn lấy xe máy từ xã Púng Bánh đến bản Púng, xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp, Xuấn gặp Quàng Văn Tương, trú tại: Bản nghịu, xã Púng Bánh hỏi mua được 01 cục Heroin được gói bằng nilon màu xanh, với giá 200.000đ mang về nhà cất giấu để sử dụng dần. Đến ngày 18/3/2017 Xuấn mang gói ma tuý đã mua ra huyện Sông Mã đến khu vực Bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp thì bị tổ công tác công an huyện bắt quả tang và thu giữ số ma túy có trọng lượng 0,277 gam Heroin. Tại phiên tòa bị cáo Xuấn  thừa nhận hành vi phạm tội, Tòa án nhân dân huyện tuyên án bị cáo Xuấn 24 tháng tù giam, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Phiên tòa xét xử lưu động đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; ý thức chấp hành pháp luật cho người dân tránh xa loại tội phạm này và đây là bài học cảnh tỉnh cho những người hám lợi mua bán trái phép chất ma túy.