Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Dồm Cang khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp
Sáng 13/8/2021, Hội Khuyến học xã Dồm Cang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có đồng chí Lò Trung Thành - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện,  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ các đoàn thể và 50 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã đã tới dự.

Đồng chí: Tòng Thị Mai Phó chủ tịch UBND xã - Chủ tịch hội khuyến học xã phát biểu khai mạc

Trong bài phát biểu của đồng chí Khuyến học là một tổ chức xã hội của mọi công dân, mọi tổ chức tâm huyết với sự nghiệp trồng người, góp sức phấn đấu cho phong trào “toàn dân học tập, toàn dân làm giáo dục”, “cả nước trở thành một xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, hội nhập khu vực và quốc tế nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng.Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Dồm Cang đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác khuyến học, khuyến tài tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. đến năm 2021 "Gia đình học tập" Đăng ký 940/998 GĐ, bằng 94,1% "Bản học tập đăng ký 11/11 bản = 100% " Trường học" đăng ký 02/02 đơn vị =100%, "Cơ quan, đơn vị học tập đăng ký 1/1 = 100%.

Tại đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 nhiệm vụ trong tâm khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, thông qua các đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ, Ban kiểm tra hội khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 20212026

Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Đại hội  đại biểu Hội khuyến học xã đã tiến hành bầu ra 15 vị Ủy viên Ban chấp hành, 05 ủy viên Ban thường vụ, 3 Ủy ban kiểm tra, bầu Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên được 9 đại biểu. Tại Đại hội cũng đã bầu ra được chức danh Chủ tịch hội khuyến xã khóa IV bà Tòng Thị Mai- Phó chủ tịch UBND xã giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học, Ông Phạm Ngọc Thuận, Vì Văn Hinh giữ chức Phó chủ tịch hội khuyến học xã Dồm Cang khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hầu hết các đồng chí đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa; phấn đấu thực hiện tốt quan điểm, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện.

Đồng chí : Lò Trung Thành - Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học huyện  đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 14 của Thủ tướng Chính phủ " về Đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập  giai đoạn 2021-2030”. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các bản, trường học và các dòng họ, gia đình. Chủ động phối hợp với Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài gắn với các phong trào, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Đồng chí: Lò Trung Thành - Chủ tịch Hội khuyến học huyện trao giấy khen cho các gia đình hiếu học

Đồng chí: Tòng Văn Phong - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặn quà cho các đồng chí Ban chấp hành khó cũ

Đại hội Đại biểu Hội khuyến học xã thành công tốt đẹp Hội khuyến học xã thể hiện sự  đoàn kết  thống nhất và quyết tâm cao trong thực hiện các chỉ tiêu, Nghị quyết  đã đề ra ./.

Tác giả: Lường Thanh- VHXH