Xã Sốp Cộp tiêu hủy lợn mắc Dịch tả Châu Phi tại bản Tà Cọ
Lượt xem: 182
Sáng ngày 25/6/2019 Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã, cấp ủy, chính quyền bản Tà Cọ xã Sốp Cộp đã tiến hành tiêu hủy 25 con lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi, có tổng trọng lượng 531 kg. Đồng thời, tổ chức thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại theo đúng quy định. Tính đến nay, xã Sốp Cộp có 3 bản Pom Khăng, bản Nà Dìa, bản Tà Cọ xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi. Trước đó, ngày 18 tháng 6 năm 2019, tại bản Tà Cọ xã Sốp Cộp có 1 con lợn của một hộ gia đình bị chết, nghi mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi. UBND xã và các ngành chức năng của huyện đã tiến hành lấy mẫu đi xét nghiệm, kết quả có dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Viên chức Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp cùng với dân quân xã tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi tại bản Tà Cọ xã Sốp Cộp

Để hạn chế thấp nhất dịch bệnh tả lợn Châu Phi  lây lan ra diện rộng, UBND huyện Sốp Cộp đề nghị các phòng ban chuyên môn, UBND các xã tăng cường xuống các xã, bản đang có dịch tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống bệnh dịch, không giấu dịch và tiến hành kiểm đếm, tiêu hủy theo quy định.

Tác giả:Tòng Đại
Đăng bởi: Vì Hà - VHXH