Mưa lớn gây ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn xã Sốp Cộp
Lượt xem: 703
Do trận mưa lớn từ ngày 15 – 16/8, trong toàn huyện cũng như xã Sốp Cộp đã bị ảnh hưởng và thiệt hại về tài sải của nhân dân.

Riêng tại địa bàn xã Sốp Cộp, mưa lớn đã gây ra lũ quét, ngập úng ruộng lúa, hoa màu, sạt lở đất…

Ruộng lúa bị ngập úng tại các bản Nà Dìa, bản Nó Sài ước tính khoảng 6.250m2; diện tích hoa màu bị ngập 1,5 ha chủ yếu tại các bản Sốp Nặm, bản Nó Sài; nhiều ao cá ven suối Nậm Ca, Nậm Lạnh bị ngập và vỡ bờ; đoạn mương từ bản Sốp Nặm đến bản Nó Sài và từ đoạn Nó Sài lên bản Ban bị bồi lấp khoảng 300m3.

Sạt lở tại bản Nà Lốc

Tại bản Nà Lốc mưa lớn đã khiến 5 hộ gia đình bị sạt lở tà luy dương sau nhà, ước tính khoảng 300m3 đất đã sạt lở xuống nhà.

Trước tình hình đó, Thường trực Đảng ủy xã đã chỉ đạo BCĐ phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn xã túc trực sẵn sàng ứng phó với mưa bão và tổ chức trực tiếp nắm bắt tình hình, thống kê những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Bước đầu động viên, trấn an những hộ gia đình bị thiệt hại về tài sản, hoa màu; đôn đốc chỉ đạo các bản khắc phục bị ảnh hưởng thiệt hại theo phương châm 4 tại chỗ và tiếp tục theo dõi biến động thời tiết để biết cách phòng, chống có hiệu quả, tránh gây thiệt hại các đợt mưa, lũ tiếp theo.

Tác giả: Vì Hà - VHXH