Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Sốp Cộp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 556
Sáng ngày 19/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Sốp Cộp đã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của 65 đại biểu, đại diện cho 565 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Đây là Đại hội được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Sốp Cộp khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Đại hội có đồng chí Quàng Thị Vân – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La, cùng đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Quàng Văn Tiêu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Tòng Thị Thiến – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND xã, lãnh đạo UBND xã cùng các đoàn thể chính trị - xã hội xã. Dự Đại hội còn có các đồng chí là Phó Bí thư Thường trực Đảng xã, Chủ tịch Hội LHPN 7 xã của huyện Sốp Cộp và một cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn xã Sốp Cộp.

Tại Đại hội đã thông qua các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm BCH Hội LHPN xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, các báo cáo tham luận, thảo luận..

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sốp Cộp có 11 chi hội với hơn 500 hội viên. Trong 5 năm qua Hội LHPN xã Sốp Cộp đã có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh. Hội đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hỗ trợ thành lập, duy trì 10 mô hình phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ 07 phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ nhỏ và may mặc, vận động 250 chị em học lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn… Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tiếp tục được cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng thực hiện gắn với các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hằng năm 100% hộ gia đình hội viên đăng ký thực hiện 8 tiêu chí cuộc vận động, duy trì 11 mô hình Câu lạc bộ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội, thực hiện vay vốn ủy thác đạt hiệu quả, duy trì và phát triển với tổng nguồn vốn 9,8 tỷ đồng cho 215 hộ gia đình hội viên vay.

Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã Sốp Cộp đã được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chuyển trao tặng 02 kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam”, Hội LHPN tỉnh Sơn La tặng 10 Bằng khen và rất nhiều giấy khen của Hội LHPN huyện...

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Hội LHPN xã Sốp Cộp.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Sốp Cộp tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và 2 khâu đột phá với nội dung trọng tâm đó là vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khai thác và phát huy thế mạnh kinh tế vườn, kinh tế trang trại gắn với sản phẩm OCOP, tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động.Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Đại hội đã bầu 15 ủy viên vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Vì Thị Tuyết tái giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Sốp Cộp khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Quàng Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (đứng thứ 5 từ trái qua phải)  tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng vào BCH Hội LHPN xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tác giả: Vì Hà - VHXH