Khai mạc lớp xóa mù chữ tại bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp năm 2021
Lượt xem: 1176
Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 03/02/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Sốp Cộp về việc thực hiện công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện Sốp Cộp năm 2021; Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 16/3/2021 của Ban Chỉ đạo xóa mù chữ xã Sốp Cộp về việc mở lớp xóa mù chữ năm 2021.

Chiều ngày 01/4/2021, Ban Chỉ đạo xóa mù chữ xã Sốp Cộp phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện và trường TH và THCS Sốp Cộp đã tổ chức khai mạc lớp xóa mù chữ tại bản Tà Cọ. Dự buổi Lễ khai mạc lớp học có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Thường trực Đảng ủy xã, HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, các ngành đoàn thể xã, đại diện Hội Khuyến học huyện; Ban Giám hiệu trường Tiểu học và THCS Sốp Cộp và các thầy cô giáo trực tiếp phân công giảng dạy tại lớp học; Ban Quản lý bản Tà Cọ cùng 28 học viên lớp xóa mù chữ tham dự buổi lễ.

Bà Tòng Thị Chuyên - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo xóa mù chữ xã phát biểu khai mạc lớp học

Tại buổi lễ khai mạc lớp học đã được tổ chức trang trọng cả phần hội và phần lễ. Phần hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do trường Tiểu học và THCS Sốp Cộp và đội văn nghệ bản Tà Cọ thể hiện; về phần lễ thực hiện các nội dung, chương trình đúng theo kế hoạch của UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện đề ra.

Toàn cảnh trong Buổi lễ khai mạc lớp xóa mù chữ tại nhà văn hóa bản Tà Cọ

Giai đoạn năm 2021 – 2025, Ban Chỉ đạo xóa mù chữ xã Sốp Cộp được UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện giao tổ chức mở lớp tại 02 điểm trên địa bàn xã (Bản Ban và Bản Tà Cọ). Nhà trường  đã xây dựng kế hoạch, phân công  giáo viên, hướng dẫn giáo viên tham gia dạy lớp xoá mù theo nội dung chương trình của Phòng GD&ĐT huyện.

Nội dung, chương trình lớp học, tiến hành dạy theo chương trình, tài liệu XMC lớp 1, 2, 3, 4, 5 môn ( Toán, Tiếng Việt). Hoàn thành chương trình đúng thời gian quy định trong quá trình thực hiện cần phân loại các học viên (đã biết và chưa biết), để có hình thức tổ chức dạy học phù hợp với trình độ, điều kiện, hoàn cảnh thực tế của học viên.

Bà Tòng Thị Quyên - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi khai mạc lớp học

Việc mở lớp xóa mù chữ tại bản Tà Cọ là nhằm cho các học viên mù chữ và tái mù chữ,  độ tuổi (từ 15 tuổi đến dưới 60 tuổi) để giảm số dân không biết chữ, từ mù chữ đến biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp trong cộng đồng,  các học viên tiếp thu được kiến thức, biết vận dụng vào trong cuộc sống lao động sản xuất.

Đại diện Thường trực Đảng ủy xã cùng với Hội Khuyến học huyện Sốp Cộp trao tặng sách vở cho các học viên

Tác giả: Vì Hà – VHXH

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng khai mạc lớp xóa mù chữ