Xã Sốp Cộp tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2021
Lượt xem: 263
Sáng ngày 24/6/2021, Ban Chỉ huy Quân sự xã tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2021. Dự buổi khai mạc có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sốp Cộp, Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực Hội đồng nhân dân xã, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an xã cùng 51 chiến sĩ Dân quân tham gia huấn luyện.

Quang cảnh công tác huấn luyện Dân quân xã Sốp Cộp năm 2021

Công tác huấn luyện Dân quân năm 2021 là nhằm nắm chắc chức trách, nhiệm vụ của Dân quân, biết sử dụng và sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, huấn luyện chiến thuật đến cấp trung đội Dân quân. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tham gia các hoạt động khác ở địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và có biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện năm 2021; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị…

Đồng chí Tòng Văn Thủy - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh xã phát biểu khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2021

Ngay sau lễ khai mạc, lực lượng dân quân xã Sốp Cộp  được huấn luyện trong thời gian 12 ngày, về chương tình huấn luyện gồm: Giáo dục chính trị, pháp luật, Âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Huấn luyện quân sự chung với bài điều lệnh đội ngũ tay không; bài đi đều. Được huấn luyện về kỹ thuật chiến đấu bộ binh và huấn luyện chiến thuật với bài kỹ thuật bắn súng AK và bài trung đội Dân quân tự vệ  làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn.

Đồng chí Sa Thị Tâm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chính trị viên Ban CHQS xã phát động phong trào thi đua trong công tác huấn luyện Dân quân năm 2021

Đồng chí Hoàng Thị kiều - Bí thư Đoàn Thanh niên xã, Chính trị viên phó Ban CHQS xã thay mặt Tổ giáo viên phát biểu hứa hẹn quyết tâm trong công tác huấn luyện Dân quân

Việc tổ chức huấn luyện dân quân quân nhằm giúp cho lực lượng này nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, có khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2021.

Tác giả: Vì Hà - VHXH