Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Nậm Lạnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công, tốt đẹp.
Lượt xem: 518
Sáng ngày 18/6/2021 Hội đồng nhân dân xã Nậm Lạnh tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Lò Thúy Hà - Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, cùng tổ công tác cấp ủy phụ trách xã; Thường trực Đảng ủy xã, HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam các vị đại biểu HĐND xã, đại diện các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức UBND xã. Cùng dự có kỳ họp có đại diện Đồn Biên phòng Nậm Lạnh; Đội SXXDCT số 3; Trạm y tế; Trường học trên địa bàn xã.

Đồng chí: Vì Văn Định - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã và đồng chí Vàng Giàng Páo - Phó Bí thư Đảng ủy xã trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND xã cho các vị đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp đã được nghe Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội bầu khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Nậm Lạnh được tiến hành tại 9 điểm bỏ phiếu với 2.101 cử tri, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử so với tổng số cử tri trong danh sách đạt 100%. đi bầu đúng thời gian quy định, qua công tác kiểm phiếu bầu cử của xã đều bầu đúng, bầu trúng đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết được quan tâm, chú trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước trong và sau bầu cử được đảm bảo, không có đơn thư, khiếu nại...

Đồng chí: Vì Văn Định - Chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy đã biểu dương, chúc mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Đảng bộ và nhân dân xã Nậm Lạnh. Chúc mừng các đại biểu trúng cử vào đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí đề nghị để HĐND xã nhiệm kỳ mới đi vào hoạt động có hiệu quả các đại biểu HĐND xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt để bầu ra bộ máy nhân sự giữ các chức danh lãnh đạo trong HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã được nhân dân tin tưởng, gửi gắm, cần gần dân, sát dân hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giám sát việc quản lý bảo vệ phát triển rừng trên địa bàn. Đối với các đại biểu được bầu giữ các chức vụ lãnh đạo trong HĐND, UBND cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; với HĐND tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, đổi mới nâng cao chất lượng các kỳ họp và cách ra nghị quyết sao cho sát thực với tình hình thực tế của địa phương; với UBND xã nâng cao chất lượng, cụ thể hóa nghị quyết, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân đặc biệt là trong cải cách hành chính. Cùng với đó, sau kỳ họp HĐND xã cần xây dựng quy chế mới cho nhiệm kỳ 2021 - 2026 để triển khai trong kỳ họp sau.

Đồng chí Lò Thúy Hà - Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy phát biểu chỉ đạo Kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, tại kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND xã và các ban HĐND xã và bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch và thành viên UBND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ông Lê Đức Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Vì Văn Cơ tái cử giữ chức Phó chủ tịch HĐND, ông Vì Văn Minh tái cử giữ chức Chủ tịch UBND và các ông Tòng Văn Piêng, Vì Văn Phúc tái cử giữ chức Phó chủ tịch UBND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí: Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy và đồng chí Vì Văn Định - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch; Phó Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí Trưởng ban, Phó ban Kinh tế, Pháp chế HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí: Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí thành viên UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh covid-19 diến biến phức tạp, nhưng với sự hướng dẫn của BTC kỳ họp các đại biểu hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19. Kỳ họp thứ nhất xã Nậm Lạnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công, tốt đẹp.

Tại kỳ họp đã trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND xã cho các vị đại biểu trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Tác giả: Lò Tâm - VHXH