Uỷ ban nhân dân xã Nậm Lạnh, Mường và phối hợp với Đồn Biên phòng Nậm tổ chức Ngày hội biên phòng toàn dân
Lượt xem: 103
Nhân dịp kỷ niệm 33 năm “Ngày Biên phòng  toàn dân” (3/3/1989-3/3/2022) và 63 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP)” (3/3/1959-3/3/2022). Sáng ngày 2/03/2022 tại xã Nậm Lạnh, UBND 2 xã Mường Và, Nậm Lạnh đã phối hợp với Đồn Biên phòng Nậm Lạnh tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2022.  Tới dự có đồng chí: Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Đồn Biên phòng Nậm Lạnh; Thường trực Đảng ủy – UBND 2 xã, đại diện cấp ủy, chính quyền các bản biên giới thuộc 2 xã Mường Và, Nậm Lạnh.

Tại ngày hội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 33 năm “Ngày Biên phòng  toàn dân” (3/3/1989-3/3/2022) và 63 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP)” (3/3/1959-3/3/2022).

Mường Và, Nậm Lạnh là 2 xã biên giới thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp và là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền 2 xã đã phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòn Nậm Lạnh, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí: Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy tặng quà cho Đồn Biên phòng Nậm Lạnh

Trong năm qua, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh đã phối hợp với các lực lượng quân sự, công an xã Nậm Lạnh, Mường Và  tổ chức tuần tra đường biên, mốc quốc giới; 57 đợt/348 lượt CB, CS tuần tra địa bàn, khu vực biên giới, góp phần ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh trật tự trên địa bàn. Tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 400 lượt người dân, hỗ trợ 360 kg gạo cho hộ nghèo ; phối hợp mở 4 lớp xóa mù chữ cho 130 học viên; duy trì Chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhận đỡ đầu 3 học sinh, trong đó có một em ở cụm Mường Pợ, huyện Mường Son, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào); tổ chức được 20 buổi tuyên truyền lưu động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19, cấp phát 800 chiếc khẩu trang miễn phí cho nhân dân, tặng 300 chiếc khẩu trang, 5 mặt nạ chống giọt bắn và một số nhu yếu phẩm cho lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn Lào.  Chính quyền địa phương và các lực lượng đứng chân trên địa bàn tổ chức  tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó, nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia

Đồng chí: Lò Văn Bình - Chính trị viên Đồn Biên phòng Nậm Lạnh trao học bổng “Nâng bước em đến trường” cho 3 em học sinh.

Phát biểu  tại “Ngày hội Biên phòng toàn dân”, đồng chí Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận  huyện ủy đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Nậm Lạnh, Mường Và và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Lạnh trong triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của cấp trên về xây dựng, bảo vệ biên giới.  Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền 2 xã và Đồn Biên phòng trên địa bàn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của nhân dân các dân tộc thiểu số cùng Bộ đội Biên phòng tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn quản lý.

Đồng chí Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận  huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí: Tòng Trung Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho các gia đình chính sách

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng qua cho 6 gia đình chính sách, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh trao học bổng “Nâng bước em đến trường” cho 3 em học sinh. UBND 2 xã Nậm Lạnh, Mường Và đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2021./.

Tác giả: Lò Tâm - VHXH