image banner
Hội nghị công bố công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh Sơn La về việc sáp nhập và đặt tên bản, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Sơn La (đợt 2)
Lượt xem: 228
Sáng ngày 16/7/2019, Đảng ủy xã Sốp Cộp tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết số119/NQ-HĐND ngày 12/6/2019 của HĐND tỉnh Sơn La sáp nhập và đặt tên bản, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Sơn La (đợt 2), sáp nhập 2 bản: bản Nong Lanh và bản Sổm Pói thành bản Pói Lanh. Tới dự có đồng chí Tòng Thị Kiên - Phó chủ tịch UBND huyện; tập thể thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND - UB MTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã cùng toàn thể bà con nhân dân bản Pói Lanh.
Nhân dân 2 bản: bản Nong Lanh và bản Sổm Pói tới dự Hội nghị công bộ thành lập bản Pói Lanh

Tại hội nghị đã thông qua Nghị quyết số119/NQ-HĐND ngày 12/6/2019 của HĐND tỉnh Sơn La V/v sáp nhập và đặt tên bản, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Sơn La (đợt 2), sáp nhập 2 bản: bản Sổm Pói và bản Nong Lanh thành bản Pói Lanh  thông qua quyết định giải thể 2 chi bộ bản Sổm Pói và bản Nong Lanh; quyết định thành lập chi bộ bản Pói Lanh và quyết định miễn nhiệm, chỉ định lâm thời Trưởng bản và các chức danh đoàn thể của bản Pói Lanh. Sau khi sáp nhập,  bản Pói Lanh có 213 hộ, 889 nhân khẩu, trong đó có 32 đảng viên, ban chi ủy gồm 5 đồng chí, chỉ định đồng chí Vì Văn Phinh làm Bí thư chi bộ.

Trong đợt này, xã Mường Và cũng tổ chức hội nghị công bố sáp nhập các bản gồm: Bản Tông và bản Huổi Hùm thành bản Tông Hùm; bản Nà Nghè và bản Huổi Vèn thành bản Nghè Vèn; bản Hin Cáp và bản Nà Vèn thành bản Cáp Ven. Sau khi hoàn thành việc sáp nhập các bản, xã Mường Và  sẽ từ 27 bản, xuống còn 22 bản trong toàn xã./.

Tác giả:Lò An
Đăng bởi: Lường Việt -VHXH