image banner
Xã Mường Và: Tổ chức liên hoan các “Nhóm liên gia tự quản” về an ninh, trật tự giỏi trên toàn xã lần thứ nhất - năm 2019
Lượt xem: 578
Sáng ngày 20/8, xã Mường Và đã tổ chức Hội thi liên hoan các “Nhóm liên tự quản” về An ninh trật tự giỏi lần thứ nhất năm 2019.
Hội thi nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005 -19/8/2020), đồng thời giới thiệu, tuyên truyền quảng bá về  hiệu quả mô hình "  Nhóm liên gia tự quản” về an ninh trật tự trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã.

Đồng chí Lò Văn Hương - Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức liên hoan phát biểu khai mạc tại hội thi

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ các nhóm liên gia tự quản ở các bản trên địa bàn xã Mường Và. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Tự giới thiệu; phần thi kiến thức. Ở phần thi giới thiệu các đội giới thiệu khái quá về tình hình đặc điểm và những kết quả nổi bật trong việc xây dựng, duy trì hoạt động Nhóm liên gia tự quản của mình; giới thiệu các thành viên của đội qua các hình thức như: Thơ, ca, hò, vè, đồng dao, tiểu phẩm, thuyết trình… và được sân khấu hóa./.. Phần thi kiến thức các đội thi bốc thăm trả lời câu hỏi về những chức năng, nhiệm vụ của nhóm liên gia tự quản về An ninh trật tự, công tác quản lý giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy sau cai; phát hiện, quản lý giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng; công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; công tác xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền vận động các hộ gia đình trong nhóm chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật Nhà nước, các quy ước, hương ước ở địa phương…tạo điều kiện để các nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện việc tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở mình.

Các phần thi của các đội

Qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc cũng như đánh giá thực trạng, hiệu quả hoạt động của “Nhóm liên gia tự quản” An ninh trật tự, từ đó đề ra giải pháp tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình từng bước điều chỉnh quy trình, quy chế hoạt động với đặc điểm từng địa bàn trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về vị trí, vai trò của mô hình “Nhóm liên gia tự quản”, công tác tuyên truyền vận động gia đình, dòng họ, con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý, giúp đỡ người nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 1 giải nhì, 1 giải ba, 7 giải khuyến khích và 2 giải chuyên đề cho các đội tham gia thi.

Tác giả: Lường Việt -VHXH