Ngày 3/12/2021, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp lần thứ ba, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các Ban HĐND tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La. Việc ban hành Nghị quyết nhằm khuyến khích động viên thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Tổ Covid-19 trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối tượng hỗ trợ là người tham gia hoạt động Tổ Covid-19 cộng đồng tại các bản, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Sơn La theo quyết định thành lập của cấp có thẩm quyền.

Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu bổ sung hoàn thiện để trình Kỳ họp lần thứ ba, HĐND tỉnh khóa XV.

Tại Hội nghị thẩm tra các đại biểu nhất trí cao với các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh và cơ quan soạn thảo làm rõ thêm nội dung hỗ trợ, mức hỗ trợ, thời gian chi trả chính sách…

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu, khẩn trương điều chỉnh và bổ sung hoàn thiện các tờ trình, dự thảo nghị quyết để trình Kỳ họp lần thứ ba, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Diệp Hương