Ban an toàn giao thông huyện tổ chức Lễ ra quân năm an toàn giao thông 2024.
Sáng ngày 21/01/2024, tại Trường THPT Sốp Cộp Ban an toàn giao thông huyện tổ chức Lễ ra quân an toàn giao thông năm 2024. Tới dự có đồng chí Tòng Thị Kiên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban An toàn giao thông huyện, đoàn viên thanh niên Trường THPT Sốp Cộp, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Sốp Cộp, Trung Tâm GDTX huyện, Đoàn Thanh niên xã Sốp Cộp.

Lễ ra quân năm an toàn giao thông 2024.

Những năm qua tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung, trên địa bàn huyện Sốp Cộp nói riêng diễn biến phức tạp.Trên địa bàn toàn huyện trong năm 2023 đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 4 người, bị thương 8 người, thiệt hại tài sản 27.500.000 đồng. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do thiếu chú ý quan sát, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông... Năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”,  Ban An toàn giao thông huyện đề ra mục tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2023. Nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cấp, các ngành các cơ quan đơn vị và Ban ATGT các xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:  Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Tổ chức tốt công tác tập huấn nghiệp vụ, quy trình công tác, nâng cao tính chuyên nghiệp cho lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường các giải phápquản lý chặt chẽ hành lang an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật vể trật tự an toàn giao thông….

Ngay sau Lễ ra quân, các lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đoàn thanh niên xã Sốp Cộp, Đoàn thanh niên trường THPT Sốp Cộp,Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Sốp Cộp, Trung Tâm GDTX huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông trên các trục đường chính khu trung tâm hành chính huyện.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện