Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông – Văn hóa huyện khoá I, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 30/7/2024, Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở khoá I, nhiệm kỳ 2023-2028.  Tới dự có đồng chí Vũ Văn Thuật, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên Công đoàn của Trung tâm.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông - Văn hóa được thành lập theo Quyết định số 110/QĐ-LĐLĐ ngày 21/6/2023 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện trên cơ sở chia tách từ Công đoàn cơ sở Khối Chính quyền với tổng số 27 đoàn viên. Trong thời gian lâm thời, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Ban Chấp hành Công đoàn đã vận động đoàn viên, VCLĐ tham góp ý vào việc xây dựng chính sách, luật pháp liên quan đến đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn. Hàng năm, phối hợp Thủ trưởng đơn vị tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động, Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, VCLĐ, như: Nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, bình xét thi đua khen thưởng, thăm, hỏi động viên đoàn viên, người lao động khi ốm đau, thai sản ,...  đảm bảo theo đúng quy định của nhà nước. Tổ chức các chương trình gặp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10; Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu 15/8 gắn với công tác khuyến học, khuyến tài. Vận động đoàn viên, LĐ tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ do tỉnh, huyện phát động. Trong thời gian lâm thời, Công đoàn cơ sở đề xuất với Chi uỷ cử 01 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng….

Toàn cảnh đại hội

Các công đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá mới

Đồng chí Vũ Văn Thuật, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 trong đó tập trung vào đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính; nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, đoàn viên về mọi mặt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở đề ra. Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 03 đồng chí và bầu chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn tại Đại hội./.

Tác giả: Lò An - Trung tâm TT - VH huyện Sốp Cộp