Sáng ngày 14/3/2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam xã Púng Bánh tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Púng Bánh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đại hội được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Tới dự đại hội có đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tòng Thị Trang, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban nghành đoàn thể xã; lãnh đạo UBND các xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHTNVN xã qua các thời kỳ cùng 65 đại biểu về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên niên xã Púng Bánh đã từng bước phát triển, đạt được những kết quả khích lệ, đóng góp tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã, số lượng hội viên ngày càng tăng. Trong 5 năm,  Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức 05 Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” với sự tham gia của 350 lượt thanh niên tham gia, trao tặng 700 suất quà an sinh, thực hiện 06 công trình phần việc thanh niên; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức 02 tọa đàm “Hình mẫu thanh niên thời kỳ hội nhập”, 01 diễn đàn “Thanh niên sống đẹp”, thu hút gần 500 lượt thanh niên tham gia; Tổ chức 04 hội nghị, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi hội, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn, Hội các cấp cho cán bộ, hội viên, thanh niên với hơn 600 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia; Tổ chức 36 hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 1000 lượt hội viên, thanh niên; Duy trì 01 đội hình thanh niên xung kích  đảm bảo trật tự ATGT với 10 thanh niên tình nguyện; phối hợp tổ chức 04 Ngày hội đọc sách cho trên 1000 lượt thanh thiếu nhi tham gia; Vận động hơn 1.000 hội viên tham gia vào việc nạo vét, khơi thông mương phai, phát quang, tu sửa hơn 10km đường liên bản; Trồng mới hơn 10.000 cây xanh; Hàng năm tổ chức ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện” duy trì tốt "Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh; Phối hợp với Điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý và sử dụng có hiệu quả 08 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 15 tỷ đồng góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống và thoát nghèo bền vững cho nhiều hộ dân và hội viên thanh niên... Công tác phát triển hội viên được quan tâm, gia tăng cả về số lượng và đảm bảo chất lượng, trong nhiệm kỳ kết nạp mới 250 hội viên...

Đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu tặng hoa chức mừng các anh, chị Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã hiệp thương  cử Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam  nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 15 đồng chí. Đồng thời Đại hội cũng đã hiệp thương cử 14 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đảng ủy xã  tặng giấy khen cho  tập thể và  cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể 02 cá nhân; Hội LHTN Việt Nam xã tặng giấy khen cho 01 tập thể 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện