Sáng ngày 24/3/2024, tại trường Tiểu học và THCS Sốp Cộp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2023- 2024. Tới dự có lãnh đạo Hội khuyến học huyện, Phòng GD&ĐT huyện; đại diện Ban giám hiệu các đơn vị trường học; Ban tổ chức kỳ thi, Trưởng đoàn và học sinh tham dự kỳ thi.

Quang cảnh  khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2023- 2024

Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2023- 2024 có 327 thí sinh dự thi đến từ 10 trường THCS, TH và THCS, PTDT Nội trú THCS và THPT trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia dự thi ở 5 môn: Toán, Văn, Tiếng anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử địa lý. Thời gian làm bài mỗi môn thi là 150 phút. Môn Tiếng Anh có phần thi trắc nhiệm và phần thi tự luận. Các môn còn lại đều thi tự luận.

Các thí chuẩn bị vào phòng thi

Thông qua kỳ thi nhằm đánh giá kết quả giảng dạy và học tập của các nhà trường, công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, quá trình tự học, tự bồi dưỡng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong các đơn vị trường học. Là cơ hội để các thí sinh có điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau thể hiện năng lực, khẳng định trí tuệ, kiến thức của mình, đồng thời lựa chọn các em có kết quả cao tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện