Phiên họp thứ 34, UBND huyện khoá IV
Sáng ngày 15/4/2024, UBND huyện khoá IV tổ chức Phiên họp thứ 34, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng,  an ninh tháng 4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024. Đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí thành viên UBND huyện; đại diện các Ban HĐND huyện, thủ trưởng các ngành có liên quan ; đại diện lãnh đạo UBND các xã.

Tại phiên họp đã công bố các Quyết định số 333, 338, 339/QĐ-UBND ngày 10/4/2024 của Chủ tịch UBND huyện về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ công chức lãnh đạo, theo đó: Điều động, bổ nhiệm ông Vũ Triệu Phú giữ chức vụ Chánh Thanh tra huyện; Bổ nhiệm ông Lường Văn Thi giữ chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; điều động và bổ nhiệm ông Dương Thanh Phúc giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm đợt này.

Trong tháng 4/2024, UBND huyện đã lãnh đạo chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về các chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Kết quả: Tổ chức tiêm phòng vắc xin dại chó trên địa bàn 03/08 xã được 1.390 liều, kiểm soát giết mổ được 190 con gia súc; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác quản lý Bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng được 35 lượt, phát hiện lập biên bản và xử lý 18 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp, thu nộp ngân sách nhà nước 103 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 04 đạt 1.472 triệu đồng, lũy kế thu 04 tháng đạt 272.109 triệu đồng, bằng 42,7% so dự toán giao, bằng 133,1% so với cùng kỳ, trong đó: Thu trên địa bàn tháng 04 đạt 505 triệu đồng, lũy kế thu 04 tháng đạt 8.873 triệu đồng bằng 22,4% so dự toán giao, bằng 129,5% so với cùng kỳ Tổng chi ngân sách tháng 04 đạt 3.247 triệu đồng, lũy kế chi 04 tháng đạt 163.423 triệu đồng, bằng 25,8% dự toán giao, bằng 103,8% so với cùng kỳ. Các ngân hàng hoạt động có hiệu quả, thực hiện nghiêm các quy định và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về lãi suất. Tổng dư nợ 732 tỷ đồng, nợ xấu, nợ quá hạn 4,119 tỷ đồng, bằng 0,56% tổng dư nợ.

Toàn cảnh Phiên họp

Về lĩnh vực Đầu tư xây dựng, tổng số vốn giao năm 2024 là 145.912,604 triệu đồng, đã phân bổ chi tiết số tiền 119.042,094 triệu đồng, đạt 81,58% kế hoạch vốn giao. Đã giải ngân, thanh toán được 39.969 triệu đồng (số liệu đến ngày 12/4/2024), đạt 27,4% kế hoạch vốn giao, đạt 33,6% kế hoạch vốn đã phân bổ chi tiết, số vốn còn lại chưa giải ngân thanh toán là 105.943 triệu đồng. Các chính sách bảo đảm an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm chăm lo. Duy trì ổn định công tác dạy và học theo kế hoạch. Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được tổ chức chu đáo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, công tác đối ngoại tiếp tục đạt kết quả tích cực.

Tại phiên họp, các ngành đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 04, đưa ra những giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm tháng 05 năm 2024.

Phát biểu kết luận tại Phiên họp đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan đơn vị, các phòng ban chuyên môn tiếp tục tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm sóc diện tích cây ăn quả, diện tích lúa Đông xuân, cải tạo vườn tạp và chuẩn bị các điều kiện trồng các loại cây trồng trên nương, cây ăn quả; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh; Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện đảm bảo theo kế hoạch; Đảm bảo giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, điểm nóng; tổ chức tốt công tác nắm tình hình về an ninh trật tự, nhất là các địa bàn trọng điểm, phát hiện kịp thời những vấn đề nảy sinh phức tạp, chủ động giải quyết theo chức năng nhiệm vụ./.

Tác giả: Lò An - Trung tâm TT - VH huyện Sốp Cộp