Đoàn Kinh tế quốc phòng 326 tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 04 công trình đường giao thông trên địa bàn huyện Sốp Cộp
Chiều ngày 24/4/2024 tại nhà Văn hóa bản Cáp Ven, xã Mường Và, Đoàn KTQP 326 tổ chức lễ khánh thành, bàn giao các công trình đường giao thông trên địa bàn huyện Sốp Cộp thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình khu kinh tế quốc phòng Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tới dự có đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện; tập thể Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn KTQP 326; lãnh đạo xã Mường Và; đại diện phòng, ban chuyên môn huyện, Công ty tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, công ty xây lắp và người dân được thụ hưởng các công trình đường giao thông

Đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện và Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn KTQP 326; lãnh đạo xã Mường Và cắt băng khánh thành tuyến đường Huổi Cáp–Huổi Dương, xã Mường Và.

Nhận thấy được vai trò và tầm quan trọng trong việc đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông liên bản tại các bản vùng cao tạo động lực giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và củng cố Quốc phòng - An ninh. Năm 2021 Bộ Quốc phòng đã quyết định phê duyệt đầu tư và giao cho Đoàn KTQP 326/QK làm chủ đầu tư xây dựng 04 tuyến Đường giao thông: Đường giao thông Km17 bản Pá Khoang – Huổi Luông, xã Mường Lèo; Đường giao thông Huổi Hin – Huổi Co Pục, xã Púng Bánh; Đường giao thông Bản Khá – Huổi Ỏ, xã Púng Bánh; Đường giao thông Huổi Cáp–Huổi Dương, xã Mường Và. Các công trình được thiết kế với quy mô đường GTNT cấp B miền núi, nền đường rộng 4,0 m, mặt đường rộng 3,0 m, độ dày 16 cm . Tổng chiều dài của 04 tuyến là 12,8 km với tổng mức đầu tư là 40,8 tỷ đồng bằng nguồn vốn NSNN. Các công trình được khởi công năm 2021.

Tuyến đường giao thông Huổi Cáp–Huổi Dương, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp

Công trình hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, phát triển sản xuất, thúc đẩy giao thương hàng hóa của địa phương, góp phần phát triển kinh tế kinh tế, xã hội cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện