Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mường Lạn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024
Sáng ngày 30/01, tại xã Mường Lạn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mường Lạn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Tới dự có thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phụ trách xã Mường Lạn, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã.

         Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mường Lạn, đến thời điểm này công tác phát lệnh gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã đã hoàn thành đúng tiến độ và thời gian quy định, từ các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quá trình triển khai thực hiện có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương. Các bước thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chu đáo, kịp thời, theo đúng quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành của cơ quan cấp trên, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mường Lạn đã tuyển chọn được 14 công dân đảm bảo đủ điều kiện để tham gia nhập ngũ đợt này, trong đó có 12 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 02 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu giao.

anh tin bai


        Tại lễ phát lệnh, đồng chí Vũ Văn Thuật, Chủ tịch LĐLĐ huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã Mường Lạn đề nghị các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, yên tâm lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục phân công các thành viên bám sát cơ sở, thường xuyên theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh. Các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình và thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ./.

Tác giả: Thanh Vân-TTTTVH
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1