Sốp Cộp: Bắt quả tang vụ vận chuyển trái phép gần 2m3 gỗ
Vào hồi 20h30' ngày 19/1, Tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Sốp Cộp chủ trì phối hợp với Hạt Kiểm lâm và Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Sốp Cộp đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển lâm sản trái phép.

Lực lượng Công an, Hạt Kiểm lâm huyện và người vi phạm kiểm đếm tang vật vi phạm

Vào thời điểm trên, Tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại khu vực bản Nà Dìa, xã Sốp Cộp phát hiện một xe ô tô mang Biển kiểm soát: 26C – 002.75 do Vì Văn Hùng, sinh năm 1991, trú tại bản Lầu xã Púng Bánh (Sốp Cộp) điều khiển. Trên xe còn có Quàng Văn Hùng, sinh năm 1982, trú tại bản Phải xã Púng Bánh đi từ hướng từ trung tâm huyện Sốp Cộp về hướng xã Mường Và  có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác tiến hành kiểm tra trên xe có chở gỗ nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc lâm sản.

Lực lượng Công an, Hạt Kiểm lâm huyện làm việc với  người vi phạm kiểm

Tổ công tác đã đưa người, phương tiện và tang vật về Công an huyện để điều tra làm rõ. Tiến hành kiểm đếm, đo đạc số gỗ trên xe có 39 hộ gỗ, tổng khối lượng 1,887m3 gỗ sẻ thông thường. Các đối tượng khai nhận số gỗ trên là Quàng Văn Hùng đang trên đường đi để tiêu thụ thì bị phát hiện. Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ hơn 0,5m3 gỗ tròn, gỗ hộp. Hiện vụ việc đang tiếp tục được các lực lượng chức năng phối hợp điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Trung Văn - Trung tâm TTVH