Đoàn công tác liên ngành huyện kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
       Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ngày 1/2, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm huyện đã đi kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh các mặt hàng Tết tại trung tâm huyện

Theo kế hoạch tháng 2/2024, Đoàn công tác sẽ đến kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các xã trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung vào kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được sử dụng trong dịp tết Nguyên Đán như: Bánh, kẹo, mứt, các sản phẩm từ thịt, bia, rựơu, nước giải khát, dịch vụ ăn uống, chế biến thực phẩm... Nội dung kiểm tra tập trung về: Hồ sơ hành chính, các loại mặt hàng đang kinh doanh, nhãn mác sản phẩm và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; dịch vụ ăn uống, giấy kiểm tra sức khỏe. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến biên giới, cửa khẩu đường bộ, các đường mòn, lối mở, khu vực tập kết hàng hóa gần biên giới để ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá vào nội địa.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng  tại trung tâm huyện

Qua kiểm tra, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền đến các hộ chế biến thực phẩm và các hộ kinh doanh trên địa bàn nâng cao trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm; không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, như: Không có nhãn mác, cơ sản xuất, quá thời hạn sử dụng; đảm bảo các khu vực chế biến, sản xuất, kinh doanh phải được bố trí phù hợp, sạch sẽ... Đồng thời, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là đối với hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng hóa gian lận nguồn gốc xuất xứ góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.

Tác giả: Trung Văn - Trung tâm TTVH